0
Tin tức

QUY TRÌNH BẢO QUẢN BƠ, BẢO QUẢN TRÁI BƠ SAU THU HOẠCH VỚI WAX(SÁP BẢO QUẢN)

Công Nghệ Bảo Quản Trái Bơ Sau Thu Hoạch

Tại sao trái bơ nên phủ sáp để giữ tươi lâu?

Bơ được phủ sáp với sáp trái cây và rau quả. Lớp phủ sáp của bơ rất hữu ích để giữ cho bơ tươi và ngon ngọt trong một khoảng thời gian. Quá trình phủ sáp của Bơ cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phân hủy của Bơ.

Bơ là một loại quả mọng có kích thước lớn như trái cây chứa một hạt. Bơ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Mexico. Bơ được trồng thương mại và trồng ở các vùng khí hậu Địa Trung Hải và Nhiệt đới trên thế giới. Một số nơi thích hợp và điều kiện khí hậu nơi bơ còn được trồng rộng rãi là Bồ Đào Nha, Ma-rốc, Nam Phi, Colombia, Peru, Chile, Việt Nam, Indonesia, một số bộ phận của miền Nam Ấn Độ, Sri Lanka, Philippines, Malaysia và Úc vv 
Avocado có rõ rệt chất béo cao hơn. Bơ không ngọt trong hương vị. Tuy nhiên, bơ được sử dụng trong các món ăn mặn và ngọt. Những lát bơ được thêm vào xúc xích và bánh mì kẹp thịt v.v ... Trong một số món ăn Bơ cũng được kết hợp với trứng.

BẢO QUẢN TRÁI BƠ SAU THU HOẠCH NHƯ SAU:


BƯỚC 1:Thu hoạch trái bơ khi đạt độ già 75% đến 80%

BƯỚC 2: Thu hoạch lúc sáng sớm từ 7-9h sáng, tránh tổn thương trái. 

BƯỚC 3:  Phân loại lựa chọn trái đạt yêu cầu về chất lượng nhúng với Persanmax để tránh thối hỏng phát sinh trong quá trình lưu trữ hoặc vận chuyển thời gian dài. Sau đó nhúng với Avocado Wax làm tăng độ sáng đẹp, chống mất nước, nhăn da, chín đều màu hơn.

BƯỚC 4:  Nếu cho xuất khẩu thì sử dụng bảo quản  với túi Lifepack MA/MH để giữ tươi trái lâu hơn , giảm chín nhanh và tăng chất lượng trái.

Nhiệt độ bảo quản 10oC.Thời gian bảo quản tối đa lên đến 4 tuần đến 6 tuần ​

Ảnh của Post Harvest Phuochy.

 

 

 

Viết bình luận