0
Tin tức

QUY TRÌNH BẢO QUẢN TRÁI DỨA XUẤT KHẨU VỚI PERSANMAX

CÔNG NGHỆ BẢO QUẢN TRÁI DỨA SAU THU HOẠCH

Bước 1 : Thu hoạch trái nên chọn trái chín bắt đầu chuyển từ màu xanh sang vàng ¼ quả, độ chín của trái dứa khoảng 75-80%. Thu hoạch vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh ánh nắng mặt trời làm giảm màu sắc và chất lượng trái.

Bước 2 : Cắt bớt cuống để dài 1-2cm và loại bỏ những trái bị dập hay hư hỏng. Sau đó dùng bàn chải rửa sạch với FC101 tỉ lệ rât nhỏ để loại bỏ côn trùng ở trên vỏ.

Bước 3 : Làm ráo ở bước 2  rồi nhúng quả dứa vào dung dịch xử lý nấm bệnh PERSANMAX(tỉ lệ 1 lít PERSANMAX pha cho 100 -200 lít nước) trong vòng 1 phút. Khâu này nhằm loại bỏ tồn dư và làm sạch nấm bệnh sau thu hoạch

chống thối vỏ.

Bước 4 : Sau khi để ráo ở bước 3, đem nhúng vào pineapple wax 1 phút(tỉ lệ 1 lít pha với 3 hoặc 4 lít nước). Bước này mục đích nhằm giữ màu sắc và giúp trái dứa tươi bóng đẹp.

Bước 5 : Chờ ráo nước và khô sau đó đóng vào hộp theo yêu cầu của khách hàng

Khâu cuối giữ lạnh ở nhiệt độ 7oC, độ ẩm 95% rồi đóng container cho xuất khẩu. Thời gian bảo quản là 1 tháng 15 ngày.

 

Viết bình luận